Lên đỉnh là sao? Góc độ khoa học khi lên đỉnh

0

Lên đỉnh là sao, đây là câu hỏi được nhiều người thắc mắc và đưa ra mỗi khi đi khám ở các bác sĩ phụ khoa. Trong đời sống hằng ngày, chất lượng cuộc sống của người phụ nữ sẽ tăng lên đáng kể khi họ đạt được cảm giác cực khoái và sung sướng trong mối quan hệ. Nhưng khi hỏi về những điều này, thì đa số đều lắc đầu, hoặc ngại việc nói đến vấn đề này. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho các bạn tìm hiểu kiến thức về vấn đề này, và giải đáp những thắc mắc xoay quanh lên đỉnh là sao.

Lên đỉnh là sao? Thời điểm người phụ nữ lên đỉnh

Lên đỉnh là sao? Thời điểm người phụ nữ lên đỉnh
Lên đỉnh là sao? Thời điểm người phụ nữ lên đỉnh

Khi trả lời về câu hỏi lên đỉnh là sao, thì sẽ có rất nhiều khái niệm được đưa ra. Nhưng nếu về khía cạnh khoa học, thì lên đỉnh là trạng thái cực khoái trong quan hệ tình dục, cả nam lẫn nữ đều có thể đạt tới trạng thái này. Về mặt sinh học của người phụ nữ, khi đạt được cảm giác cực khoái, dịch âm đạo người phụ nữ sẽ có xu hướng tiết ra nhiều hơn so với lúc bình thường. Nhờ đặc điểm này, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống tình dục và sức khỏe của người phụ nữ. Chính vì vậy việc tìm hiểu lên đỉnh là sao rất quan trọng.

Xem thêm:  LGBT Là Gì Và Những Kiến Thức Bạn Không Nên Bỏ Qua

Thực tế đã chỉ ra rằng, để kích thích và tạo ra cảm giác hưng phấn, đối phương có thể hướng tới các vị trí nhạy cảm trên thân thể sinh lý của nam và nữ, như là vị trí môi, núm vú, âm đạo, dương vật. Sau khi đạt được cực khoái, hay còn gọi là lên đỉnh, nó sẽ giảm dần, rồi bắt chuyển sang giai đoạn nghỉ ngơi.

Khi bạn đã biết lên đỉnh là sao, thì cũng sẽ biết được nó mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống tình dục. Đầu tiên, duy trì một lối sống tình dục lành mạnh là cơ sở duy trì sự ham muốn ở cả nam và nữ, đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng tới sức khỏe về mặt thể chất lẫn tinh thần. Về mặt tình cảm, nó càng làm khăng khít hơn tình cảm vợ chồng. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, khi cả nam và nữ đạt được đến cảm giác cực khoái, lên đỉnh sẽ cảm thấy thoải mái, yêu đời hơn, giảm được tâm lý căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống.

Dấu hiệu để nhận biết phụ nữ lên đỉnh

Dấu hiệu để nhận biết phụ nữ lên đỉnh
Dấu hiệu để nhận biết phụ nữ lên đỉnh

Trong chuyện chăn gối, đời sống tình dục hằng ngày, việc tìm hiểu lên đỉnh là sao rất quan trọng. Cùng với đó, cánh đàn ông cũng cần phải biết các đặc điểm, dấu hiệu khi một người phụ nữ lên đỉnh. Về mặt sinh lý, đặc điểm dễ nhận thấy nhất đó chính là âm đạo, nó sẽ liên tục co thắt khi đạt cảm giác lên đỉnh. Khi ở trạng thái kích thích, máu sẽ liên tục di chuyển mạnh về hướng của âm đạo người phụ nữ. Càng ngày nó sẽ co thắt với cường độ tăng dần, đây là kiến thức quan trọng nhất về lên đỉnh là sao.

Xem thêm:  Lụy Tình Là Gì Và 5 Dấu Hiệu Nhận Biết Rõ Ràng Nhất

Bên cạnh đó, khi ở trạng thái cực khoái, người phụ nữ sẽ tiết ra chất nhầy tương tự như tinh dịch của nam giới. Nó có màu trắng, nhầy và không có mùi khó chịu, còn được gọi là huyết trắng. Cách đàn ông cũng cần phải phân biệt với các chất dịch có đặc điểm bất thường khác để phân biệt với bệnh phụ khoa ở nữ giới. Ngoài ra, khi một người phụ nữ thăng hoa trong cuộc yêu, họ sẽ bắt đầu thở gấp và vội vàng.

Lên đỉnh là sao? Ảnh hưởng của hoocmon khi lên đỉnh

Lên đỉnh là sao? Ảnh hưởng của hoocmon khi lên đỉnh
Lên đỉnh là sao? Ảnh hưởng của hoocmon khi lên đỉnh

Hoocmon Oxytocin

Đây còn được mệnh danh là “hoocmon tình yêu”, là chất dẫn truyền thần kinh được sản xuất ở vùng dưới đồi, và vận chuyển, tiết ta ở tuyến yên. Oxytocin đóng vai trò quan trọng trong chức năng sinh dục và sinh sản, và là đáp án cho câu hỏi lên đỉnh là sao, nó có vai trò cụ thể như sau:

Trong chức năng sinh dục: Oxytocin được giải phóng trong giai đoạn hưng phấn, góp phần thúc đầy cảm giác lên đỉnh một cách mạnh mẽ hơn. Bên cạnh đó, hoocmon này còn tạo ra cảm giác vuốt ve, ân ái với người tình.

Trong chức năng sinh sản: nó làm tăng nhu động tử cung của người phụ nữ. Tạo ra các hoạt động co thắt trong có tử cung, hoặc tử cung. Khi chuyển dạ, cổ tử cung và âm đạo bắt đầu mở rộng, hoocmon Oxytocin sẽ được giải phóng để hình thành các cơn co thắt.

Xem thêm:  Khám Phá Tình Yêu Là Gì Và Những Biểu Hiện Thú Vị Nhất

Hoocmon Adrenalin

Không ai là không thể không biết loại hoocmon nay. Đây là một chất dẫn truyền thần kinh sản xuất ở tuyến thượng thận khi nam nữ hoạt động tình dục. Khi nồng độ hoocmon Adrenalin tăng cao nó sẽ gây nên các phản ứng như:

  • Gây giãn động mạch, đặc biệt là các vị trí động mạch lớn
  • Làm tăng nhịp tim, khiến cơ thể thở dốc và vội vã
  • Tăng lưu lượng đến các cơ bắp, hoặc các cơ quan đang bị kích thích

Bạn cũng nhận ra được các phản ứng ở trên đều là các phản ứng trong lên đỉnh khi hoạt động tình dục. Khi cảm giác cực khoái càng cao, lượng Adrenalin sẽ tăng càng nhiều. Nó tăng nhanh trong hoạt động quan hệ tình dục, và đặc biệt là ở thời điểm lên đỉnh.

Kết luận

Ở bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về lên đỉnh là sao, cùng kiến thức liên quan. Trạng thái cực khoái ở trong quan hệ đóng vai trò quyết định, tạo ra đời sống tình dục và tinh thần lành mạnh. Chúc mọi người sức khỏe và có một ngày làm việc hiệu quả.

Leave A Reply

Your email address will not be published.